Giới thiệu về nhà trường

Trường THCS Quách Xuân Kỳ khằng định vị thế trường trọng điểm chất lượng cao bậc THCS của nghành giáo dục huyện Bố Trạch

Trường THCS Quách Xuân Kỳ trước đây là Trường THCS Hoàn Lão được tách từ trường PTCS Hoàn Lão theo quyết định số 25 ngày 15 tháng 5 năm 1993 của Giám đốc Sở GD - ĐT Quảng Bình. Sau đó được đổi tên thành trường THCS Quách Xuân Kỳ theo quyết định số 389/QĐ-UB ngày 07 tháng 3 năm 2005 của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Bố Trạch.

Trường THCS Quách Xuân Kỳ là ngôi trường có bề dày thành tích trong phong trào thi đua"Dạy tốt, học tốt", trường được đặt tại trung tâm thị trấn, là nơi có điều kiện tự nhiên, xã hội tốt, người dân hiếu học..., được Phòng Giáo dục& Đào tạo huyện chọn làm đơn vị trọng điểm, trung tâm chất lượng cao. Do đó trường luôn được sự quan tâm đúng mức của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương và sự chỉ đạo của Ngành Giáo dục các cấp. Ngay trong những ngày đầutiên thành lập, nhà trường đã xác định đúng mục tiêu đào tạo là dạy chữ, dạy người, chất lượng là danh dự của nhà trường. Vì vậy, lãnh đạo nhà trường luôn coi trọng giáo dục toàn diện cho học sinh, chăm lo giảng dạy và tham gia cáchoạt động xã hội.

Trong quá trình phát triển, trường đã tạo được uy tín bằng chất lượng giáo dục toàn diện qua các năm học, được các lực lượng giáo dục tin tưởng và sẵn sàng phối hợp, liênkết với nhà trường trong tổ chức các hoạt động giáo dục. Đội ngũ cán bộ giáo viên được chọn lọc, đoàn kết nhất trí, có ý thức trách nhiệm cao trong lao động sư phạm.

          Từ năm 1993 - 1994 đến năm học 2002 - 2003, 10 năm liên tục trường THCS Hoàn Lão phấn đấu đạt danh hiệu Trường tiên tiến xuất sắc cấp Tỉnh.Trong đó từ năm học 1997 - 1998 đến năm học 2001 - 2002: 5 năm liên tục được Ủyban nhân dân tỉnh Quảng Bình tặng cờ Đơn vị thi đua xuất sắc. Năm 2002 được Thủtướng Chính phủ tặng bằng khen.

          Liên tục từ năm học 1993 - 1994 đến năm học 2002 - 2003 Liên Đội TNTP Hồ Chí Minh đạt danh hiệu Liên Đội vững mạnh xuất sắc, được Trungương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng cờ mang chân dung Bác Hồ; Chi Đoàn nhiều năm được công nhận vững mạnh xuất sắc. Công đoàn đạt tiêu chuẩn vững mạnh xuất sắc được Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen; Chi bộ trường học đạt Chi bộ vững mạnh xuất sắc.

          Từ năm học 2003 - 2004 đến năm học 2007 - 2008 nhà trường có 311 học sinh giỏi cấp Tỉnh, 7 em học sinh giỏi cấp Quốc gia và có 109 cán bộ giáo viên đạt chiến sĩ thi đua các cấp. Vì thế, suốt 5 năm học, nhà trường đượctặng danh hiệu thi đua xuất sắc dẫn đầu khối THCS trong toàn tỉnh. Năm 2004, trường được công nhận chuẩn Quốc gia bậc THCS. Đặc biệt, năm 2006 trường được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

          Năm học 2008 - 2009, với các thành tích đã đạt được nhà trường được công nhận là đơn vị thi đua xuất sắc dẫn đầu ngành giáo dục tỉnh Quảng Bình, được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua. Liên tục các năm từ 2009 -2010 đến 2010 - 2011 nhà trường luôn củng cố các thành tích đã đạt được. Các tổ chức Công đoàn, Chi đoàn, Liên Đội đều được phát triển vững mạnh. Năm 2011, trường được vinh dự Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.

          Từ năm học 2011 - 2012 đến nay, trường có 455 lượt học sinh giỏi cấp Tỉnh, 44 lượt em giỏi cấp Quốc gia và 103 lượt cán bộ giáo viên đạt chiến sĩ thi đua các cấp. Các năm liên tục trường đều được nhận cờ thi đua là đơn vị dẫn đầu khối THCS trong toàn Tỉnh. Năm học 2015 - 2016 số lượng học sinh đạt giải cấp Tỉnh cấp Quốc gia được giữ vững. Trường được tặng thưởng Cờ thi đua của Chính phủ.

          Trong công tác lãnh đạo, nhà trường luôn quan tâm đến việc xây dựng đội ngũ đạt chuẩn và trên chuẩn. Hiện nay, nhà trường đã có 07/59 cán bộ,giáo viên đạt trình độ Thạc sĩ. Ngoài ra phong trào tự học hỏi, tự bồi dưỡng thường xuyên, ứng dụng CNTT diễn ra rất sôi nổi, tạo được bầu không khí đoàn kết, giúp nhau cùng tiếp cận thông tin mới, công nghệ hiện đại.

          Nhà trường cũng tích cực tham mưu với các cấp chính quyền địa phương, các tổ chức doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn hỗ trợ tăng trưởng cơ sở vật chất. Hệ thống CSVC và trang thiết bị phục vụ dạy học của nhà trường đang được cải thiện dần đáp ứng được nhu cầu dạy học của giáo viên và học sinh.

          Hi vọng rằng, với hệ thống cơ sở vật chất khá đầy đủ, cùng đội ngũ giáo viên giỏi, nhà trường sẽ là nơi thu hút, đón nhận nhiều học sinh giỏi, góp phần đào tạo thêm nhiều nhân tài cho quê hương. Các thế hệ thầy và trò trường THCS Quách Xuân Kỳ tiếp tục phát huy truyền thống các thế hệ cha anh đi trước làm đẹp thêm truyền thống của nhà trường và tiếp tục khẳng định vị trícủa một trường THCS trọng điểm chất lượng cao.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy chức năng nào của website là hữu ích với mình?

Bài giảng xem nhiều
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay305
  • Tháng hiện tại1,858
  • Tổng lượt truy cập1,529,718
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây